Lịch sử phát triển

Khoa Môi trường, Trường Đại học Mỏ - Địa chất được thành lập theo quyết định số 141/QĐ-MĐC ngày 18 tháng 01 năm 2010 của Hiệu trưởng, trên cơ sở chuyển toàn bộ Bộ môn Địa sinh thái & Công nghệ môi trường thuộc Khoa Địa chất (nay là Khoa Khoa học và Kỹ thuật địa chất). Để đáp ứng nhu cầu đào tạo và phát triển của Khoa, tháng 5 năm 2010 thêm 2 bộ môn là Môi trường cơ sở và Kỹ thuật môi trường mỏ (nay là bộ môn Kỹ thuật môi trường) cũng đã được thành lập. Hiện nay, Khoa Môi trường có 03 bộ môn là bộ môn Địa sinh thái & CNMT, bộ môn Kỹ thuật môi trường và bộ môn Môi trường cơ sở.

Khoa Môi trường là cơ sở đào tạo cán bộ chủ chốt cho ngành Kỹ thuật môi trường của Đại học Mỏ - Địa chất. Bắt đầu giảng dạy cho sinh viên từ K49 đến nay. Trung bình mỗi năm Khoa tiếp nhận trên dưới 200 sinh viên

Trong năm học 2016 - 2017, Khoa Môi trường có gần 800 sinh viên thuộc các chuyên ngành Địa sinh thái & CNMT, Kỹ thuật môi trường và một số sinh viên đang học hệ cao đẳng.

Khoa Môi trường hiện có 01 phòng thí nghiệm Địa sinh thái - Địa môi trường do Bộ môn Địa sinh thái & CNMT quản lý. Đây là phòng thí nghiệm hiện đại với các máy móc phân tích có độ chính xác cao, đáp ứng yêu cầu giảng dạy, đào tạo sau đại học và nghiên cứu khoa học phục vụ sản xuất. Phòng thí nghiệm này đã đạt chuẩn quốc gia và có số hiệu VILAS 630.

Trong thời gian học tập tại Trường, ngoài được sử dụng các trang thiết bị của phòng thí nghiệm, sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường còn có nhiều cơ hội để giành được các suất học bổng du học, học bổng tài năng và các suất học bổng sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi do các công ty, tổ chức trong nước và nước ngoài tài trợ. Những năm gần đây, sinh viên Khoa Môi trường thường giành được các suất học bổng du học toàn phần ở CH Liên bang Nga, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan... cũng như học bổng hỗ trợ từ các tập đoàn SPE, Liên đoàn Địa chất Xạ hiếm, Trung tâm Quan trắc và Quy hoạch Tài nguyên nước quốc gia…

Bên cạnh các hoạt động đào tạo thường kỳ, cán bộ Khoa còn thường xuyên tham gia các đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp cơ sở và thường xuyên hướng dẫn sinh viên nghiên cứu Khoa học. Đến nay Khoa Môi trường thực hiện 01 đề tài cấp Nhà nước, 09 đề tài cấp Bộ trong đó có 3 đề tài cấp bộ trọng điểm, 14 đề tài cấp cơ sở, viết được 12 giáo trình, hơn 140 bài báo đăng trên các tạp chí trong và ngoài nước, trong đó có hơn 22 bài đăng trên tạp chí quốc tế, có 7 bài SCI.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây