Các phòng thí nghiệm của Khoa Môi trường

Thứ hai - 02/10/2017 05:34 301 0

EnvLab

Hiện nay hệ thống Phòng thí nghiệm (PTN) chung của Khoa Môi trường bao gồm 03 module do từng Bộ môn trong Khoa quản lý. Trong đó module phòng thí nghiệm Địa sinh thái - Địa môi trường do Bộ môn Địa sinh thái và Công nghệ môi trường quản lý đang hoạt động tốt, phục vụ đắc lực cho việc học tập và nghiên cứu cho cán bộ và sinh toàn khoa. Các module phòng thí nghiệm An toàn-Sức khỏe-Môi trường (Bộ môn Kỹ thuật môi trường) và phòng thí nghiệm Môi trường cơ sở (Bộ môn Môi trường cơ sở) hiện đang tiếp tục triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo của Khoa với số lượng sinh viên ngày một gia tăng.

PTN
Sơ đồ các phòng thí nghiệm của Khoa Môi trường

Các PTN của Khoa có chức năng thực hiện đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực quan trắc, phân tích mẫu môi trường đất, nước, không khí. Bên cạnh các hoạt động liên quan đến các học phần thực tập/thực hành nghề nghiệp, quan trắc và phân tích mẫu môi trường cho các môn học có liên quan, các PTN còn là nơi đảm trách phân tích mẫu môi trường phục vụ cho sinh viên thực tập tốt nghiệp và đề tài nghiên cứu khoa học. Sinh viên Khoa Môi trường được tự rèn luyện thực hành các kỹ năng đo đạc, quan trắc và phân tích mẫu môi trường dưới sự hướng dẫn và giám sát của các thầy cô phụ trách.