Khoa Môi Trường đạt giải Nhì toàn đoàn trong Hội diễn văn nghệ sinh viên - Trường Đại học Mỏ - Địa chất 2016

Thứ năm - 27/10/2016 06:29 1.100 0

Hội diễn mang ý nghĩa thiết thực chào mừng 86 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10; hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường 15/11; kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; chào mừng Tân sinh viên K61, qua đó, lựa chọn hạt nhân cho đội văn nghệ Nhà trường. Và cũng từ hội diễn này, khoa Môi Trường đã chứng minh cho mọi người thấy khả năng sáng tạo, nhiệt huyết đúng theo phương châm “chất lượng hơn số lượng” vì khoa Môi Trường có số lượng sinh viên ít nhất và là một khoa non trẻ nhất trong nhà trường.

Thật vậy, trong đêm diễn, bằng tất cả sự cố gắng và tinh thần cống hiến cao nhất, với chủ đề “Việt Nam hôm nay”, khoa Môi Trường đem đến hội thi với 3 tiết mục:

1. Tiết mục Vũ khúc người lao công - Một tiết mục với những nhịp điệu vô cùng bắt tai và thú vị được kết hợp giữa những chiếc thùng chứa phế liệu, những chiếc chổi tre và những tiếng kẻng đổ rác thân thuộc thường ngày. Đây là tiết mục đã khiến giám khảo Trương Quý Hải đứng bật dậy và vỗ tay tán thưởng cho sự thú vị và độc đáo, thầy cho rằng đây là một sự sáng tạo cần có ở sinh viên và điều tối quan trọng của tiết mục là phải có một sự gắn bó mật thiết giữa từng thành viên trong nhóm mới tạo nên một tiết mục thành công. Bằng tài năng của mình, sinh viên Lâm Sỹ  Long - lớp Địa sinh thái và công nghệ môi trường B K60 là người đã tìm tòi và sáng tạo ra các nhịp điệu đồng thời đã cùng với 12 thành viên hóa thân thành những người lao công yêu âm nhạc. Họ đã tập luyện chăm chỉ và không ngừng sáng tạo trong suốt quá trình tập luyện để tạo nên một tiết mục mang đậm chất của ngành Môi Trường chúng ta.

Tiết mục Vũ khúc người lao công

2. Ngay sau Vũ khúc người lao công, các em tân sinh viên K61 của khoa Môi Trường đã đem đến hội diễn một sự tươi mới và trẻ trung bằng liên khúc Lá Cờ - Đến với con người Việt Nam tôi do bạn Trần Hồng Phi và tập thể các bạn sinh viên lớp Môi trường K61 trình diễn. Bằng chất giọng vang, sáng và sự tự tin vốn có của mình, Hồng Phi và các bạn đã thực sự tỏa sáng trên sân khấu. Tiết mục đạt giải Ba trong hạng mục Giải Tân sinh viên.
Liên khúc Lá Cờ - Đến với con người Việt Nam tôi

3. Tiết mục cuối cùng cũng là tiết mục được đầu tư số lượng thành viên đông đảo nhất, đó chính là phần trình diễn Đồng ca “Đất nước bên bờ sóng” - sáng tác: nhạc sĩ Thái Văn Hóa. Tiết mục thành công nhờ sự cống hiến của 121 sinh viên đến từ các khóa 57 đến khóa 61 của khoa Môi Trường, là tiết mục có số thành viên tham gia đông đảo nhất của hội diễn. Tất cả người chỉ huy cùng 40 “diễn viên múa” và 80 “ca sĩ” đã đứng trên sân khấu bằng sự cố gắng và đoàn kết cao nhất, thể hiện ca khúc bằng tinh thần tự hào dân tộc từ tận đáy lòng. Đây cũng là tiết mục kết thúc toàn bộ hội diễn và để lại cho khán giả ấn tượng đặc biệt về sự hoành tráng của tiết mục, thể hiện được hào hùng, bất khuất của Tổ quốc Việt Nam.
Đồng ca “Đất nước bên bờ sóng”
Nhãn

Dù là khoa biểu diễn cuối cùng, thời gian đã rất muộn và hội diễn đã trải qua 24 tiết mục của 8 khoa, tuy nhiên, tinh thần của gần 160 “diễn viên” khoa Môi Trường vẫn ở trạng thái hào hứng nhất, sẵn sàng cống hiến nhất, cũng nhờ sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy cô giáo, các bạn sinh viên cùng đông đảo khán giả địa phương mà khoa Môi Trường đã có 20 phút trên sân khấu bùng nổ và tự tin nhất.

Ngoài ra, sinh viên Cao Phương Nga - Lớp Địa sinh thái và Công nghệ môi trường A K59 - MC duyên dáng và tự tin của khoa Môi Trường đã xuất sắc vượt qua 8 MC còn lại và đạt giải MC hay nhất Hội diễn văn nghệ sinh viên 2016.

Giải MC hay nhất Hội diễn văn nghệ sinh viên 2016

Với 3 tiết mục đặc sắc trên kèm theo sự dẫn dắt khéo léo của MC Phương Nga, khoa Môi Trường là một trong những tập thể được giám khảo Trương Quý Hải nhắc tới nhiều nhất với những lời khen về sự đặc thù, độc đáo và tinh thần thoải mái, tươi mới trên sân khấu, đồng thời khoa Môi Trường đã lần thứ 3 đạt giải Nhì toàn đoàn Hội diễn văn nghệ sinh viên - Trường Đại học Mỏ - Địa chất 2016. Đây là thành quả xứng đáng dành cho thầy và trò khoa Môi Trường vì sự cố gắng bền bỉ và tinh thần cống hiến hết mình.
 
Trao giải
 

Để đạt được thành công này, thay mặt cho gần 800 sinh viên của khoa Môi Trường, em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới BCN Khoa Môi trường cùng các thầy cô trong Liên Chi đoàn, Chi đoàn Cán bộ và toàn thể các thầy, các cô của khoa Môi Trường đã luôn đồng hành, sát cánh và động viên chúng em cố gắng tập luyện và cống hiến hết mình cho hội thi, để chúng em có đủ sự tự tin và nhiệt huyết trong suốt thời gian tập luyện và trình diễn. Chúng em xin chân thành cảm ơn!

 

SV Nguyễn Linh Chi, lớp KTMT A K58

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây