Hỏi đáp nhanh: Công việc tương lai của sinh viên ngành môi trường

Thứ ba - 12/09/2017 21:45 228 0

Ask & Answer

Ask & Answer
Tốt nghiệp ngành kỹ thuật môi trường có thể làm việc được ở các cơ quan quản lý nhà nước như Sở Tài nguyên và Môi trường được không? Và nếu được thì có thể đảm nhận được những công việc gì?

Có. Tùy vào cơ cấu tổ chức của mỗi địa phương sẽ có các phòng ban chức năng tương ứng phù hợp với ngành môi trường. Ví dụ cụ thể:

- Tại Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội có các phòng ban liên quan đến lĩnh vực môi trường như sau: Phòng Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, Phòng Khoáng sản, Phòng Tài nguyên nước, Chi cục Bảo vệ môi trường, Trung tâm Quan trắc và Phân tích tài nguyên môi trường, Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường, Trung tâm Công nghệ thông tin tài nguyên môi trường, Ban Quản lý các Dự án đầu tư xây dựng tài nguyên môi trường.

- Sở Tài nguyên Môi trường TP. Hồ Chí Minh có các phòng ban liên quan đến lĩnh vực môi trường bao gồm: Phòng quản lý chất thải rắn, Chi cục Bảo vệ môi trường, Phòng Quản lý Tài nguyên nước và Khoáng sản, Phòng kế hoạch, Văn phòng biến đổi khí hậu, Ban quản lý các khu liên hợp xử lý chất thải.

- Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Quảng Ninh: Phòng Tài nguyên Nước - Khoáng sản và Biến đổi khí hậu, các Chi cục Bảo vệ môi trường, Chi cục Biển và Hải đảo, Trung tâm công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường, Phòng Tài nguyên và môi trường tại các huyện, thành phố và thị xã.

- Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Thanh Hóa: Phòng Tài nguyên khoáng sản, Phòng Tài nguyên nước, Chi cục Bảo vệ môi trường, Chi cục Biển và Hải đảo, Trung tâm quan trắc và Bảo vệ môi trường cùng 27 phòng Tài nguyên và môi trường cấp huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay369
  • Tháng hiện tại7,344
  • Tổng lượt truy cập155,292
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây