Hỏi đáp nhanh: Khả năng giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Thứ ba - 12/09/2017 21:44 157 0

Ask & Answer

Hiện nay, trường ĐH Mỏ - Địa chất đã tổ chức lại cơ cấu và thành lập Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên (bao gồm Trung tâm Hướng nghiệp và Tư vấn việc làm sinh viên trước kia) với nhiều chức năng, trong đó có chức năng giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên trong quá trình học cũng như tổ chức các ngày hội tuyển dụng hàng năm, trong đó, nhiều bạn đã được các cơ quan, doanh nghiệp nhận vào làm ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc sau khi vừa tốt nghiệp. Bên cạnh đó Nhà trường cũng có nhiều mối liên kết với các tập đoàn, tổng công ty, các cơ quan quản lý nhà nước… về tài nguyên và môi trường, mở ra nhiều cơ hội thực tập và làm việc chính thức tại các đơn vị. Tuy nhiên, việc giới thiệu này không đảm bảo cho toàn bộ sinh viên sẽ có việc làm mà phụ thuộc vào kỹ năng cũng như kết quả học tập của sinh viên trong thời gian học đại học.