Hỏi đáp nhanh: Ngành kỹ thuật môi trường của trường ĐH Mỏ - Địa chất có những thế mạnh nào?

Thứ ba - 12/09/2017 20:31 1.041 0

Hiện nay, môi trường không còn là vấn đề của một địa phương hay một quốc gia nào nữa mà đã trở thành mối quan tâm chung của toàn nhân loại và là vấn đề mang tính toàn cầu. Đối với Việt Nam hiện nay, sự phát triển kinh tế luôn phải gắn liền với hoạt động bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội nhằm mục tiêu hướng tới sự phát triển bền vững. Chính vì vậy, ngành môi trường là sự lựa chọn của rất nhiều thí sinh trong các mùa tuyển sinh gần đây.

Ngoài những lợi thế chung từ sự quan tâm của xã hội về ngành nghề, sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường tại trường ĐH Mỏ - Địa chất còn có những thế mạnh riêng như sau:

Thế mạnh 1: Sinh viên được học tập nhiều môn đi sâu về Khoa học Trái đất, khai thác tài nguyên, môi trường sinh thái, địa tin học, địa không gian… mà các cơ sở khác không hoặc ít được đào tạo. Kỹ thuật môi trường gắn chặt với tài nguyên và môi trường sinh thái là thế mạnh khá đặc thù của trường Đại học Mỏ - Địa Chất.

Thế mạnh 2: Trường Đại học Mỏ - Địa Chất là cơ sở đào tạo đầu ngành về Khoa học Trái đất và khai thác tài nguyên và với truyền thống 50 năm đào tạo, rất nhiều thế hệ sinh viên của trường đã và đang công tác cũng như đảm nhiệm các trọng trách tại các tập đoàn, tổng công ty, các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, các trường đại học, các cơ quan quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên khắp cả nước. Đây chính là sợi dây liên kết giúp cho sinh viên có nhiều cơ hội thực tập và xin việc sau khi ra trường.

Thế mạnh 3: Khoa có cơ sở dữ liệu bài giảng, giáo trình đầy đủ, nhiều sách và tài liệu tham khảo cho sinh viên học tập. Với phương thức đào tạo định hướng ứng dụng, sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường được thực tập ở nhiều cơ quan sản xuất thực tế để làm quen nên khi ra trường có thể tiếp cận ngay công việc.

Thế mạnh 4: Khoa liên tục xây dựng các chương trình đào tạo với nhiều hình thức khác nhau từ cao đẳng, đại học, liên thông, chương trình đào tạo Thạc sỹ, Chất lượng cao và chuẩn bị mở mới ngành Quản lý tài nguyên và môi trường nhằm đáp ứng các nhu cầu của xã hội. Việc nâng cao trình độ hướng tới xã hội học tập suốt đời (lifelong learning) từ đại học đến cao học và tiến sĩ là mục tiêu của Khoa và luôn mang tính liên tục, kế thừa.

Thế mạnh 5: Là một Khoa trẻ, đội ngũ giảng viên trẻ, có trình độ cao, năng động, đến từ nhiều chuyên môn, nhiều lĩnh vực, đóng góp các góc nhìn đa chiều về các vấn đề môi trường. Các cán bộ của Khoa đều tâm huyết với nghề, với sinh viên và tận tình, hết lòng vì sinh viên.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây