Đại hội Công đoàn Khoa Môi trường

Thứ ba - 31/10/2017 05:20 253 0

A3

Chiều ngày 30/10/2017, Công đoàn Khoa Môi trường đã tổ chức chức Đại hội Công đoàn bộ phận nhằm báo cáo Tổng kết công tác công đoàn nhiệm kỳ 2013-2017 và trình bày Dự thảo nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2017-2022, đồng thời bầu ra BCH Công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2017-2022
Thực hiện hướng dẫn số 40/HD-CĐ ngày 22 tháng 9 năm 2017 về việc hướng dẫn tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2022 của Công đoàn trường Đại học Mỏ - Địa chất, ngày 30 tháng 10 năm 2017 Công đoàn Bộ phận Khoa Môi trường đã tổ chức Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có TS Hoàng Anh Dũng, Phó Chủ tịch Công đoàn nhà trường cùng với 27 đoàn viên công đoàn Khoa Môi trường.

A3

Đại hội tiến hành đánh giá tổng kết hoạt động của công đoàn nhiệm kỳ 2013 - 2017, thông qua phương hướng hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 và bầu Ban ra chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đại hội đã nhìn nhận, trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Khoa Môi trường luôn sáng tạo, nỗ lực phấn đấu trong mọi mặt. Công đoàn Khoa Môi trường luôn phối hợp với BCN Khoa, Chi đoàn cán bộ Khoa nhiệt tình, tích cực tham gia trong mọi hoạt động của Nhà trường như “Văn hóa ứng xử trong công sở”, tham gia các cuộc thi kỷ niệm 50 năm thành lập trường và đạt giải Nhất cuộc thi Cắm hoa, Giải nhất, nhì, ba cuộc thi “Vẻ đẹp phụ nữ và nữ sinh HUMG”, tham gia vào chương trình “Liên hoan tiếng hát giáo viên năm 2016” cùng các giải thể thao như bóng đá, bóng chuyền, cầu long… Ngoài ra, các cán bộ công đoàn viên còn tích cực tham gia các phong  trào thi đua của Nhà trường như “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Dạy tốt, học tốt”, “Thi đua nghìn việc tốt; Thi đua nghiên cứu khoa học” lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường (15/11/1966 – 15/11/2016), phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Các công đoàn viên luôn trau dồi phấn đấu “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp, đạo đức nhà giáo.

A1

Công đoàn viên trong Khoa tham gia tích cực trong các đợt quyên góp sách vở, đồ dùng học tập, áo ấm … ủng hộ cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn” tại huyện Sapa và huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai; huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang; huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Đặc biệt, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chính trị thì Công đoàn còn quan tâm, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các cán bộ, thầy cô, động viên cán bộ công đoàn trong công tác, là cầu nối, luôn quan tâm đến đời sống của công đoàn viên, xây dựng một tập thể đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ, sẻ chia khi khó khăn hoạn nạn.

Tại Đại hội, đoàn viên đã tham gia thảo luận về báo cáo hoạt động của Công đoàn trong nhiệm kỳ 2013 - 2017 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2022. Các tham luận tập trung vào việc nâng cao vai trò của Công đoàn trong việc đổi mới nội dung, hình thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn. Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Hoàng Anh Dũng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công đoàn Khoa Môi trường trong nhiệm kỳ 2013 - 2017, đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn Khoa tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, phát huy dân chủ, xây dựng tập thể ngày càng đoàn kết, vững mạnh hơn.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 3 đồng chí: ThS Đặng Thị Ngọc Thủy, ThS Trần Thị Thanh Thủy, và ThS Đỗ Cao Cường.

A2
BCH Công đoàn Khoa Môi trường nhiệm kỳ 2017-2022

Ban chấp hành khóa mới ra mắt và xin hứa sẽ cố gắng quán triệt, thực hiện Nghị quyết Đại Hội công đoàn  để Nghị quyết sớm đi vào thực tiễn và góp phần xây dựng công đoàn Khoa Môi trường ngày càng vững mạnh.

A4

BCH Khóa cũ và khóa mới chụp ảnh lưu niệm

Tác giả bài viết: ThS. Trần Thị Thanh Thủy

Nguồn tin: BCH Công đoàn Khoa Môi trường