Đoàn công tác của Khoa Môi trường thăm và làm việc tại trường ĐH UUM, Malaysia

Thứ sáu - 31/08/2018 03:42 1.586 0
Đoàn công tác của Khoa Môi trường do Trưởng khoa PGS. TS. Đỗ Văn Bình làm trường đoàn đã tới làm việc tại Trường Đại học Bắc Malaysia (Universiti Utara Malaysia - UUM) để chuẩn bị cho việc tổ chức Hội thảo Quốc tế về Quản lý Thiên tai và Môi trường (International Conference on Disaster and Environmental Management - ICDEM 2019). Đoàn công tác đã tham gia xây dựng thỏa thuận giữa các bên tham gia đồng tổ chức hội thảo, tìm hiểu các cơ hội hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với các trường đối tác. Hội thảo ICDEM 2019 là dự án hợp tác giữa 3 trường đại học bao gồm: Trường Đại học Prince of Songkla University (PSU, Thái Lan), trường Đại học Universiti Utara Malaysia (UUM, Malaysia) và trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG).
 
Group Photo

Hội thảo được tổ chức với 3 hướng chính (main tracks) bao gồm:
- Công nghệ xử lý và Quản lý môi trường (Environmental Technology and Management)
- Phòng chống và giảm nhẹ thiên tai (Disaster Prevention and Mitigation)
- Ứng dụng CNTT trong Hỗ trợ quản lý thiên tai và môi trường (ICT Utilization to Support Disaster and Environmental Management)
Website: essand.psu.ac.th/ICDEM

Hội thảo dự kiến sẽ được tổ chức liên tục hàng năm tại Phuket, Thailand (2019); Kedah, Malaysia (2020); Hanoi, Vietnam (2021).
Chương trình Hội thảo gồm 4 ngày với thời gian dự kiến cho năm 2019 gồm:
- Ngày 13/3: Các khóa training (One-day training workshops)
- Ngày 14-15/3: Các phiên chính thức của hội thảo (Main conference sessions)
- Ngày 16/3: Thăm quan các địa điểm bị ảnh hưởng bởi sóng thần trên dảo Phuket (Technical visit to the Phuket areas affected by tsunami: a lesson learnt)

Tại buổi làm việc, nhiều vấn đề đã được trao đổi, trong đó tập trung vào việc hợp tác xây dựng các chương trình đào tạo mới, tham gia các dự án nghiên cứu chung, các vấn đề trao đổi sinh viên. Theo PGS. TS. Đỗ Văn Bình, mục tiêu cụ thể của Khoa khi tham gia chương trình hợp tác với các trường là nhằm chia sẻ, trao đổi các nghiên cứu khoa học; tăng cường năng lực nghiên cứu cho cán bộ và sinh viên của Khoa; Trao đổi sinh viên và hợp tác đào tạo đại học/sau đại học; và tăng cường cơ hội hợp tác, đăng bài báo quốc tế theo định hướng ĐH nghiên cứu của trường ĐH Mỏ - Địa chất.

Cũng tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Quốc Phi, đại diện Khoa Môi trường cũng đã giới thiệu ngắn gọn về mô hình đào tạo tại trường ĐH Mỏ - Địa chất cũng như chương trình đào tạo tại Khoa Môi trường. TS. Nguyễn Quốc Phi bày tỏ mong muốn được hợp tác với các trường trong các lĩnh vực trao đổi sinh viên, trao đổi học thuật và mời giảng viên của của các trường đối tác sang giảng dạy tại Khoa, phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế khác ngoài chương trình ICDEM tại Việt Nam cũng như tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn, các khóa học mùa hè cho sinh viên của Việt Nam cũng như của sinh viên của các trường bạn.

Đại diện các trường đối tác cũng đã nhất trí với các nội dung trao đổi, trong thời gian tới sẽ thống nhất xây dựng một thỏa thuận chung để tiến tới hợp tác các vấn đề cụ thể.

Một số hình ảnh tại chuyến thăm Trường Đại học Universiti Utara Malaysia:
 
IMG 20180723 091319

b2

Meeting2

b1


 
Diner

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông

Nguồn tin: Khoa Môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây