Em yêu Môi trường

Thứ hai - 04/05/2020 23:39 383 0
Sinh viên Khoa Môi trường “sướng” thế nào:
yes Học tập, tham gia nghiên cứu khoa học.
yes  Cơ hội học bổng của trường, của Khoa, của các nhà tài trợ, của các đối tác của Khoa.
yes  Tham gia các chuyến đi cắm trại, thực địa, thực tập ở các tỉnh khác nhau
yes Tham gia các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ
yes Giao lưu sinh viên quốc tế, tham gia các hội nghị, hội thảo trong và ngoài nước.
Thông tin tuyển sinh Khoa Môi trường năm 2020

1.   Ngành Kỹ thuật môi trường
Gồm các chuyên ngành:

Địa sinh thái và Công nghệ môi trường

Kỹ thuật môi trường
           Tổ hợp xét tuyển:

Toán - Lý – Hóa (A00)
Toán - Lý – Anh (A01)
Toán - Hóa – Sinh (B00)
Toán - Hóa – Anh (D01)
     Tổng chỉ tiêu: 80, trong đó:
  • Chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2020, HSG theo kết quả học THPT, HSG cấp quốc gia, quốc tế: 40 sinh viên
  • Chỉ tiêu xét tuyển theo học bạ: 40 sinh viên
2.  Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường
Tổ hợp xét tuyển:
 Toán - Lý – Hóa (A00)
Toán - Hóa – Sinh (B00)
Toán - Hóa – Anh (D01)
Toán – Văn – Địa lý (C04)
     Tổng chỉ tiêu: 60, trong đó:
  • Chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2020, HSG theo kết quả học THPT, HSG cấp quốc gia, quốc tế: 20 sinh viên
  • Chỉ tiêu xét tuyển theo học bạ: 40 sinh viên
       Ô nhiễm môi trường hiện nay không còn là vấn đề của riêng ai, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và môi trường xung quanh. Đồng thời, với xu thế phát triển tăng cường độ thị hóa, xây dựng đất nước công nghiệp hóa hiện đại hóa, thì ô nhiễm môi trường sẽ là rào cản rất lớn kìm hãm sự phát triển đó. Và vì thế, trong thực tế vấn đề môi trường luôn được chú trọng trong khu công nghiệp, khu chế xuất hay bất cứ công ty sản xuất nào. Chính vì thế mà các trường đào tạo ngành học này không ngừng tuyển sinh để cung cấp nguồn lao động cho đất nước.
            Cơ hội việc làm của sinh viên khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật môi trường có thể làm các công việc rất đa dạng như:chuyên viên môi trường ở các cơ sở sản xuất, nhà máy xử lý chất thải, công ty cấp nước, nhà máy xử lý nước, khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, công ty, tổ chức về môi trường; hoặc với chuyên môn và kinh nghiệm tốt hơn có thể được giữ các vị trí quản lý tại Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ, các Viện và Trung tâm Nghiên cứu Phòng Tài nguyên và Môi trường.
           Môi trường hôm nay – Cuộc sống ngày mai
          Còn chờ gì nữa, hãy nhanh chân đến với Khoa Môi trường!
          Giới thiệu một số hình ảnh của các bạn sinh viên khoa Môi trường, Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Ảnh sinh viên khoa Môi trường chụp cùng thầy cô trong lễ tốt nghiệp

1 số cảnh thực địa ngoài trời của sinh viên khoa Môi trường

Lễ Bảo vệ tốt nghiệp của sinh viên khoa Môi trường