ENVIR1: "Đổi giấy lấy cây"

Thứ hai - 09/10/2017 07:28 1.915 0
01
 

Đến với không gian của chương trình, bạn không chỉ được hòa mình vào sắc màu rực rỡ của rất nhiều những loài hoa ở đây, mà còn được tham gia một chương trình ý nghĩa về môi trường.
 

01 1

 

02 1

Các thầy cô và các bạn sinh viên tham gia chương trình “Đổi giấy lấy cây”


Đúng như tên gọi, những người đến tham gia chương trình “Đổi giấy lấy cây” sẽ mang giấy vụn, sách, truyện cũ hoặc chai lọ,… để đổi lấy những cây xanh của BTC. Chương trình có một đơn vị “tiền” đặc biệt, gọi là phiếu. Một kg giấy sẽ đổi được 1 phiếu, bạn có thể đổi cho mình nhiều loại cây, hoa đầy màu sắc: hoa đá, ngọc ngân, dạ yến thảo, hay những cây hoa dừa cạn… Bên cạnh đó, người tham dự cũng có thể mua cho mình những phiếu sao với giá 3.000đồng/sao để đổi lấy những cây xinh xắn.

 

02

PGS.TS. Đỗ Văn Bình – Trưởng khoa Môi trường in dấu tay lên bản cam kết bảo vệ môi trường

 

Giấy được mang đến đổi sẽ được phân loại và tiếp tục sử dụng với những mục đích khác nhau: Giấy trắng một mặt sẽ được tách riêng và tiếp tục sử dụng; giấy vụn, chai lọ... sẽ được chuyển đến cơ sở tái chế; sách giáo khoa,truyện cũ... sẽ được giữ lại để phục vụ, hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các bạn sinh viên.

 

03

Rất nhiều loại cây được ban tổ chức đem đến để trao đổi
 

04

 

05

Những chậu cây nhỏ xinh

 

Với sự nỗ lực và quyết tâm của tất cả thành viên trong Câu lạc bộ, chúng tôi tin chắc chương trình sẽ thành công không chỉ trong việc đổi về thật nhiều giấy, chai lọ mà còn phần nào đó truyền cho mọi người tình yêu, ý thức bảo vệ môi trường.

06

Thành viên của Câu lạc bộ đang phân loại giấy và phế thải
 

Trong thời gian tới, Câu lạc bộ Môi Trường  dự định sẽ mở rộng quy mô hoạt động qua việc hợp tác cùng các đơn vị ngoài trường cùng nhân rộng những hoạt động ý nghĩa này để chương trình đến gần hơn nữa với các bạn sinh viên. Và thành tựu đạt được chắc chắn không chỉ dừng lại ở những con số, mà sẽ là tình yêu môi trường, ý thức bảo vệ hành tinh xanh sẽ được nhân rộng lên, thật nhiều.
 

07

Các bạn sinh viên rất hào hứng tham gia chương trình

Cảm ơn tất cả mọi người đã luôn theo sát và ủng hộ chương trình của chúng mình!
 

08

 

09

 

10

 

11

 

12

 

13

Tác giả bài viết: Cao Phương Nga

Nguồn tin: câu lạc bộ Môi Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 2.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây