Ghi nhận từ một Chủ tịch Công đoàn Khoa

Thứ hai - 11/02/2019 05:05 1.828 0

           Khoa Môi trường có trên 30 cán bộ giảng viên mà một nửa số cán bộ là nữ. Với đặc thù đơn vị có nhiều cán bộ, giảng viên nữ mà việc dạy các em sinh viên chiếm khá nhiều thời gian, nên việc triển khai các hoạt động công đoàn cũng gặp những khó khăn nhất định. Một số anh chị em vì điều kiện, hoàn cảnh gia đình nên còn e ngại khi tham gia công tác công đoàn. Thấu hiểu được những khó khăn đó, GVC-ThS. Đặng Thị Ngọc Thủy thường xuyên dành thời gian quan tâm, chia sẻ, động viên chị em cùng tìm cách tháo gỡ những vướng mắc trong gia đình để yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và tích cực tham gia các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao do Công đoàn Trường phát động để nâng cao đời sống tinh thần, giảm bớt những căng thẳng, áp lực trong công việc chuyên môn.
              
Với vai trò là Chủ tịch công đoàn Khoa Môi trường, Trưởng Ban Nữ công Trường Đại học Mỏ - Địa chất, cô Ngọc Thủy cùng Ban Chấp hành Công đoàn Nhà trường thường xuyên động viên khích lệ và tạo mọi điều kiện cho các đoàn viên theo học các lớp tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đi học sau đại học… từ đó có những nghiên cứu cải tiến và đổi mới phương pháp giảng dạy hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của Khoa và Nhà trường. Chị cùng với tập thể Ban Chủ nhiệm Khoa, Ban Chấp hành Công đoàn Khoa luôn thăm hỏi, động viên kịp thời gia đình các Công đoàn viên khi có việc vui việc buồn. Chị còn giúp đỡ, tư vấn cho anh chị em đồng nghiệp trong công tác chuyên môn.

          Vào dịp kỷ niệm các ngày 8-3, 20-10 hàng năm, phối hợp cùng Ban Nữ Công Trường, chị Thủy luôn chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình kỉ niệm ý nghĩa cho anh chị em cán bộ như tổ chức Hội thi  Ảnh vẻ đẹp nữ cán bộ HUMG năm 2017, Hội thi Cắm hoa “50 năm – 01 chặng đường phát triển” 2017, Hội thi Làm bánh 2018… Tất cả những Hội thi này đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ tập thể cán bộ Khoa và Nhà trường. Hằng năm, trong tiết trời xuân mát mẻ, BCH Công đoàn Khoa Môi trường, BCH Công đoàn Trường ĐH Mỏ - Địa chất luôn kết hợp cùng Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Chủ nhiệm Khoa tổ chức cho các Công đoàn viên có cơ hội được đi du xuân, ngắm cảnh để tăng cường tình đoàn kết, làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho toàn thể anh chị em trong trường Đại học Mỏ - Địa chất
44335568 2283995635006177 3583208206219870208 o

         
                 Không chỉ là một cán bộ Công đoàn xuất sắc, trong chuyên môn, GVC-ThS. Đặng Thị Ngọc Thủy luôn đi đầu hưởng ứng các Hội thi, đổi mới phương pháp dạy và học. Trong nhiều năm liền, chị luôn đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, là một Công đoàn viên “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”. Với nhiều năm kinh nghiệm chị luôn tận tình chỉ bảo cho các đồng nghiệp trẻ về công tác chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy cũng như công tác chủ nhiệm lớp. Trong suốt quá trình công tác của mình, ThS. Đặng Thị Ngọc Thủy đã xuất bản thành công nhiều giáo trình, bài giảng, hướng dẫn trên 30 sinh viên hoàn thành đồ án tốt nghiệp… Kiêm nhiệm nhiều chức vụ, bận nhiều công việc của Khoa, của Trường là thế, vậy nhưng mỗi khi đồng nghiệp cần trao đổi chuyên môn, sinh viên cần cô tư vấn, giúp đỡ cô Thủy đều sẵn sàng lắng nghe. Là thế hệ đàn em, dù vấn đề to hay nhỏ, tôi luôn tìm đến chị để tâm sự, chị đều giúp đỡ tôi tận tình, hết sức. Không chỉ về chuyên môn nghiệp vụ, chị còn chủ động động viên tinh thần, giúp đỡ tôi cả về công việc cũng như trong cuộc sống. Cô giáo Ngọc Thủy luôn khiến tôi khâm phục bởi quan niệm nghề nghiệp:
“ Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình". Chỉ một câu nói ấy thôi khiến cho tôi thay đổi suy nghĩ về nghề, về môi trường công việc mà mình đã lựa chọn. Nhờ chị, chúng tôi cảm thấy trưởng thành hơn rất nhiều
28168764 1898152226923855 454026660369400670 n

          Không chỉ giỏi việc Khoa, việc Trường, trong gia đình chị còn là người vợ hiền, người mẹ chu đáo. Là 01 cán bộ giảng viên nhiệt huyết, làm 01 Trưởng Ban Nữ Công, 01 Chủ tịch Công đoàn Khoa gương mẫu…. tôi hiểu được sự phấn đấu không ngừng nghỉ của chị. Chị đã luôn nêu cao tinh thần tự học, tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực học tập các Nghị quyết của Đảng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của người cán bộ, Đảng viên. Với tôi, chị luôn là một tấm gương sáng để học tập và noi theo. 

Tác giả bài viết: BTT Khoa MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây