Gương mặt SV: Mảnh đất ấy có nắng

Thứ sáu - 09/03/2018 03:25 833 0

Gương mặt SV: Mảnh đất ấy có nắng

Vũ Thị Lan cô gái năng động sinh ra và lớn lên ở tỉnh Nghệ An – mảnh đất đầy nắng và gió ở khúc ruột miền trung, mảnh đất nổi tiếng với sự hiếu học
Bạn Vũ Thị Lan trúng tuyển nguyện vòng 2 ngành Kỹ Thuật Môi trường, Trường Đại học Mỏ - Địa Chất năm 2013 và đang theo học tại lớp Kỹ thuật môi trường B - K58. Trúng tuyển ở nguyện vọng 2 nhưng Vũ Thị Lan không tự ti với các bạn cùng trang lứa mà đã lấy đó làm động lực để học tập. Chính vì vậy trong nhiều năm liền Lan luôn đạt kết quả học tập cao.

Học kỳ 1 năm 2013-2014 được nhận học bổng của trường, học kỳ 2 năm 2014-2015 đạt học bổng loại 1 của trường, học kỳ 2 năm 2015-2016 nhận học bổng loại 1 của trường. Không chỉ được nhận học bổng của trường, bằng sự nỗ lực của bản thân Vũ Thị Lan đã may mắn nhận được học bổng của "Hiệp hội kỹ sư dầu khí Việt Nam SPE”. Và những năm theo học tại Khoa Môi trường, trường Đại học Mỏ - Địa chất, Lan luôn đạt mức điểm tích lũy ở mức khá giỏi.
04
Tham gia diễn kịch Mùa hè xanh 2018

Bên cạnh việc học ở trên lớp, Lan cũng đã tích cực tham gia tích cực nghiên cứu khoa học. một số nghiên cứ khoa học mà Lan đã từng tham gia như: năm 2015-2016 “Nghiên cứu ảnh hưởng đến môi trường trong khai thác và chế biến quặng đất hiếm”, năm 2016-2017 “Nghiên cứu các đối tượng chịu tổn thương do lũ bùn đá gây ra tại khu vực TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh”, Năm 2017-2018, mặc dù là một sinh viên năm cuối, nhưng Lan vẫn tham gia nghiên cứu với đề tài “Phân tích mức độ tổn thương môi trường liên quan đến hiện tượng xói lở ven biển huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định”. Ngoài việc tham gia NCKH, các kì thi Olympic cấp trường trong suốt 5 năm học từ năm 2013 đến năm 2018 Lan đều đăng kí tham gia và đạt giải. Năm học 2013-2014 lan đạt giải Ba, năm 2015-2016 và 2016-2017 đạt giải Nhất kì thi Olympic cấp trường môn Khoa học Mác - Lenin và Tư tưởng Hồ Chí Minh.

01
Tham gia hỗ trợ tân sinh viên nhập học 2018

Bước sang năm thứ 3, với mong muốn có cơ hội được rèn luyện các kĩ năng, Lan bắt đầu giành phần lớn thời gian của mình ngoài việc học cho một số hoạt động ngoại khoá. Năm 2015, em được tín nhiệm đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đồng hương sinh viên Nghệ Tĩnh trường Đại học Mỏ - Địa chất, và cũng trong thời gian này, Lan bắt đầu tham gia và trở thành Uỷ viên BCH Liên chi đoàn sinh viên Khoa Môi trường và là thành viên Ban Giao thông, Đội Sinh viên tình nguyện trường Đại học Mỏ - Địa Chất. Năm 2016 Lan trở thành Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Môi trường. Từ một cô sinh viên nhút nhát, rụt rè và ít nói, những hoạt động ngoại khoá ở trường đã giúp Lan trở nên hoà đồng, tự tin, trưởng thành và chín chắn hơn.

03
Tham gia Chương trình Đổi sách lấy cây của CLB Môi trường

Bên cạnh những hoạt động tình nguyện thường xuyên, Lan còn được tham gia các hoạt động tình nguyện lớn khác do Đoàn thanh niên và Hội sinh viên trường tổ chức như tham gia “Mùa hè xanh” tại xã Khánh Hội, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình năm 2016, chương trình “Áo ấm mùa đông” năm 2017 tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái và sau đó là “Mùa hè xanh 2017” tại Phường Đức Thắng, huyện Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Ngoài ra, Lan còn tham gia một số chương trình văn nghệ, các cuộc thi dành cho sinh viên ở cấp Khoa và cấp Trường như tham gia dàn Đồng ca trong lễ kỉ niệm 50 năm thành lập Trường, cuộc thi “Sinh viên khoa Môi trường và những câu chuyện về Bác”, vào đến chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh “HUMG English speaking Contest 2017”, đạt giải khuyến khích “Đơn ca tiếng hát sinh viên HUMG 2017”, năm học 2016 Lan được khen thưởng là “Sinh viên có thành tích tốt trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên”.

02

Lan thực sự là một cô gái đầy nghị lực và cống hiến hết mình cho tuổi trẻ. Con đường phía trước còn rất dài hãy luôn vững bước nhé cô gái!

Tác giả bài viết: Cao Phương Nga

Nguồn tin: Ban Truyền thông, CLB Môi trường

Từ khóa: nổi tiếng, sinh ra