Gương mặt SV: Người “anh cả” của SV Khoa Môi trường

Thứ tư - 14/03/2018 05:29 2.095 0
Phỏng vấn những người bạn của Quốc Thành, anh được mọi người luôn coi là một người anh cả trong mọi mặt, anh luôn gương mẫu rèn luyện cả về học tập cũng như phong trào Đoàn - Hội, luôn hòa đồng, dễ mến, điềm đạm, luôn đặt lợi ích của tập thể lên hàng đầu. Nói chuyện với anh, chúng tôi thấy anh quả là một người thân thiện, khiêm tốn. Anh luôn cho rằng "sống là phải cho đi hết mình" vậy nên anh luôn cố gắng cống hiến vì tập thể, đưa tập thể của mình đi lên phát triển về mọi mặt. Anh nói “tập thể phải phát triển thì mình là một cá nhân trong đó mới có thể phát triển”.
 
Nguyen Quoc Thanh 6

Nguyen Quoc Thanh 2

Anh tham gia hoạt động vào Liên Chi đoàn khoa Môi trường từ năm 2014 và tham gia hoạt động tình nguyện từ năm 2016. Được mọi người tín nhiệm, anh đảm nhiệm nhiều chức vụ như Đội phó Đội Thanh niên xung kích HUMG, Đội phó Đội Tình nguyện Mùa hè xanh tại Hà Nam năm 2017, Liên Chi hội trưởng Sinh viên Khoa Môi trường, Chủ nhiệm CLB Môi Trường - HUMG, lớp trưởng lớp Kỹ thuật môi trường B K59. Quốc Thành còn tham gia vào nhiều chương trình lớn của trường ĐH Mỏ - Địa chất như chương trình Mùa hè xanh năm 2016 tại xã Khánh Hội, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình và Mùa hè xanh năm 2017 tại xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam; chương trình Áo ấm mùa đông năm 2018 tại xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Ngoài ra, Quốc Thành còn chỉ đạo tham gia quay clip ý thức bảo vệ môi trường của CLB Môi trường, tham gia hộ trợ tuyển sinh, ngày hội việc làm, hội khỏe và các hoạt động thường niên liên quan đến sinh viên... Dù đảm nhiệm nhiều trọng trách lớn nhưng anh luôn hoàn thành xuất sắc và nhận được nhiều khen thưởng của nhà trường và khoa chủ quản.
 
Nguyen Quoc Thanh 5

Nguyen Quoc Thanh 3
 
Bên cạnh các hoạt động Đoàn - Hội, Quốc Thành còn có một thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Nhiều năm liền anh đạt danh hiệu sinh viên có thành tích xuất sắc, danh hiệu sinh viên giỏi. Đạt giải nhì tại Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm 2017, ngoài ra còn tham gia các cuộc thi do đài truyền hình Việt Nam tổ chức như chương trình "Sáng tạo Việt". Điểm trung bình chung tích lũy của anh hiện nay là 3.47. Anh đã nhận được rất nhiều học bổng của trường cũng như các nhà tài trợ ngoài. Cụ thể như học bổng của nhà trường HK 1 năm học 2014-2015, học bổng cho sinh viên giỏi HK 2 năm học 2015-2016; học bổng cho sinh viên xuất sắc HK 2 năm học 2015-2016; học bổng dầu khí (SPE) HK 1 năm học 2016-2017.
 
Nguyen Quoc Thanh 4

Nguyen Quoc Thanh 7

Quốc Thành thật đáng để chúng ta ngưỡng mộ, học tập, noi theo. Chúc anh luôn học tập thật tốt, tham gia thật nhiều hoạt động, cống hiến sức trẻ của mình để xứng đáng là một sinh viên tiêu biểu dưới mái trường Đại học Mỏ - Địa Chất!

Tác giả bài viết: SV Hoàng Ngọc Lan

Nguồn tin: Ban Truyền thông, CLB Môi trường

 Từ khóa: ý chí, nhiệt huyết

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây