SV khoa Môi trường tham gia cuộc thi sáng tác video, clip với chủ đề "Vì một Việt Nam xanh"

Thứ tư - 01/07/2020 05:36 1.047 0
Sáng 29.6.2020, tại Hà Nội, sinh viên Khoa Môi trường tham gia Lễ phát động cuộc thi video, clip với chủ đề "Vì một Việt Nam xanh".
Đây là cuộc thi dành cho công dân Việt Nam không quá 35 tuổi, do Cổng thông tin điện tử T.Ư Đoàn phối hợp với Gemmes Việt Nam tổ chức, được tài trợ bởi Cơ quan phát triển Pháp (AFD) và Tiktok Vietnam
Tác phẩm dự thi có thể đứng tên cá nhân hoặc nhóm tác giả tham gia sáng tác các video, clip tuyên truyền về giải pháp, ý tưởng, sáng kiến hoặc những hoạt động cụ thể, hành động góp phần bảo vệ môi trườngứng phó với biến đổi khí hậu.
Theo đó, các tác giả và nhóm tác giả có thể gửi tác phẩm dự thi theo tuần với các chủ đề khác nhau, gồm: Trồng cây xanh (6 - 12.7); Bảo tồn đa dạng sinh học (13 - 19.7); Chống rác thải nhựa và sử dụng vật liệu tái chế (20 - 26.7); Tiết kiệm năng lượng điện, nước (27 - 2.8); Thích ứng biến đổi khí hậu (3 - 9.8); Bảo vệ môi trường đất, nước, không khí (10 - 16.8).
Tác phẩm dự thi quay trên phần mềm Tiktok, có độ dài không quá 60 giây và phát trên mạng xã hội Tiktok, facebook, trang fanpage cuộc thi để tính lượt bình chọn.
 Ban Tổ chức Cuộc thi mong muốn các tác phẩm dự thi sẽ là những sản phẩm tuyên truyền tạo được sự thu hút, lan tỏa trong cộng đồng nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người trẻ về trách nhiệm bảo vệ môi trường, phòng, chống biến đổi khí hậu nói riêng cũng như các vấn đề chung của đất nước và mang tính toàn cầu.
Ông Fabrice Richy, Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam, chia sẻ: “Hoạt động tuyên truyền, cam kết cũng như đóng góp tích cực của người trẻ vào quá trình giải quyết những thách thức lớn mà xã hội hiện đang đối mặt là những yếu tố quan trọng. Qua cuộc thi này, chúng tôi mong đợi những video có thể truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất trong cộng đồng”.
Sau đây là một số hình ảnh tại Lễ Phát động:
tien phong vi mot viet nam xanh 4 ghnu

Anh Nguyễn Bình Minh, Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi chia sẻ tại Lễ phát động.
vimotvietnamxanh lroh
              Sinh viên khoa Môi trường - Trường ĐH Mỏ - Địa chất tại Lễ phát động cuộc thi

Nguồn tin: svvn.tienphong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây