Tầm nhìn - Sứ mạng

Sứ mạng

Trường Đại học Mỏ - Địa chất có sứ mạng chung là đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức - công nghệ đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế

Trong đó, sứ mạng cụ thể của Khoa Môi trường, trường Đại học Mỏ - Địa chất là:
-    Đào tạo cán bộ khoa học, kỹ thuật và quản lý môi trường ở các bậc đại học, cao học và tiến sỹ;
-    Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ liên quan đến các lĩnh vực tài nguyên và môi trường;
-    Đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ tài nguyên và môi trường, thực hiện trách nhiệm xã hội và phục vụ cộng đồng, góp phần cho sự nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam.Tầm nhìn

Xây dựng Khoa Môi trường trở thành một đơn vị đào tạo, nghiên cứu, dịch vụ và chuyển giao công nghệ môi trường có uy tín và được công nhận hàng đầu của Việt Nam và trên thế giới. Khoa Môi trường của trường Đại học Mỏ - Địa chất có tính đặc thù riêng, sẽ là nơi tập trung các chuyên gia, giảng viên có trình độ cao về lĩnh vực Khoa học Trái đất và Môi trường, có chương trình đào tạo hợp lý, đào tạo nhân lực chuyên sâu, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của xã hội.

Trong tương lai gần 2020-2025, Khoa sẽ mở rộng hợp tác quốc tế về đào tạo đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học, tư vấn, liên kết đào tạo bằng tiếng nước ngoài theo chương trình chất lượng cao với các trường có uy tín trong khu vực và quốc tế. Đồng thời, bên cạnh các chuyên ngành đào tạo hiện tại, Khoa sẽ phát triển các ngành và chuyên ngành mới, về quản lý tài nguyên và môi trường, phát triển năng lượng tái tạo, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên của đất nước.

Khoa cũng sẽ củng cố và hoàn thiện cơ sở vật chất, hệ thống phòng thí nghiệm chuyên ngành, hệ thống thư viện điện tử của Khoa nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội, hội nhập khu vực và thế giới. Phấn đấu đến năm 2030, Khoa Môi trường của trường Đại học Mỏ - Địa chất sẽ trở thành một trung tâm dào tạo, với định hướng nghiên cứu, có thương hiệu ở trong nước và trên khu vực.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây