Thông báo tuyến sinh Sau đại học đợt 2 năm 2021

Thứ sáu - 04/06/2021 03:16 15 0
Thông tin tuyển sinh sau ĐH tại Khoa Môi trường như sau:

1. Ngành đào tạo và chỉ tiêu dự kiến
Ngành đào tạo: Kỹ thuật môi trường
Các ngành, chuyên ngành gần có thể học bổ sung kiến thức để dự thi:
- Kỹ thuật môi trường của các trường đại học khác
- Kỹ thuật vật liệu
- Kỹ thuật hóa học
- Kỹ thuật địa chất
- Kỹ thuật trắc địa – bản đồ (chuyên ngành trắc địa mỏ và môi trường)
Chỉ tiêu dự kiến: 20

2. Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển

3. Điều kiện văn bằng để dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ
- Đã tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc phù hợp với ngành đăng ký dự thi;
- Người có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần phải học bổ sung kiến thức (kết thúc trước ngày 25 tháng 8 năm 2021);
- Người có bằng tốt nghiệp đại học ngành đúng hoặc phù hợp với ngành đăng ký dự thi đạt loại khá trở lên được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp, đạt loại trung bình khá trở xuống phải có ít nhất 01 năm kinh nghiệm làm việc; thí sinh tốt nghiệp đại học ngành khác dự thi ngành Quản lý kinh tế phải có ít nhất 02 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đăng ký dự thi kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày nộp hồ sơ.

4. Thời gian đào tạo: 1,5 - 2 năm.

5. Các môn thi tuyển: Toán cao cấp, Tiếng Anh, môn Cơ sở.
- Thí sinh có một trong các chứng chỉ hoặc văn bằng sau được miễn thi môn Tiếng anh:
a) Chứng chỉ Tiếng anh tương đương trình độ B1 hoặc bậc 3/6 trở lên theo Khung Châu Âu chung trong thời hạn 2 năm tính đến ngày dự thi, bao gồm:
+ Chứng chỉ Tiếng anh IELTS do British Council, IDP Australia và University of Cambridge cấp;
+ Chứng chỉ Tiếng Anh TOEFL PBT, TOEFL ITP, TOEFL CBT, TOEFL iBT, chứng chỉ Tiếng anh TOEIC do các trung tâm IIG, IIE hoặc các trung tâm do ETS ủy quyền;
+ Các chứng chỉ Tiếng anh khác được quy định trong Bảng tham chiếu chứng chỉ ngoại ngữ tương đương trình độ B1 nêu trong Phụ lục III của Thông tư số 05/2012/TT-BGDĐT;
+ Chứng chỉ Tiếng anh tương đương trình độ B1 theo Khung Châu Âu chung về ngoại ngữ do Hiệu trưởng các trường đại học được phép đào tạo trình độ đại học ngành ngoại ngữ tương ứng cấp;
b) Bằng tốt nghiệp đại học được đào tạo ở nước ngoài bằng Tiếng anh;
c) Bằng tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ (Tiếng anh).

6. Hồ sơ dự thi: Đơn xin dự thi; Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương; Giấy chứng nhận đủ sức khỏe học tập của bệnh viện đa khoa; Bản sao bằng tốt nghiệp đại học; 3 ảnh cỡ 3x4 và 2 phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ.

7. Thời gian nhận hồ sơ và thi tuyển
- Hồ sơ dự tuyển (theo mẫu quy định) có thể nộp trực tiếp hoặc qua đường Bưu điện theo địa chỉ: Phòng Đào tạo sau đại học, Trường Đại học Mỏ - Địa chất, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
- Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày ra Thông báo đến ngày 25 tháng 8 năm 2021.
- Thời gian thi tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sẽ được thông báo đến thí sinh trong quá trình nhận hồ sơ.
- Nhận được Thông báo này, trân trọng đề nghị Quý cơ quan thông báo rộng rãi đến những thí sinh có nguyện vọng được đào tạo sau đại học. Thí sinh cần có sự chuẩn bị, ôn tập trước. Nhà trường sẽ có kế hoạch bồi dưỡng kiến thức cho thí sinh dự thi tuyển sinh cao học trước khi thi tuyển.
Mọi thủ tục chi tiết xem trên Website của Trường hoặc liên hệ với Phòng Đào tạo sau đại học, Trường Đại học Mỏ - Địa chất, điện thoại: 04 38386438.

File hồ sơ đăng ký tải về tại đây:

Tác giả bài viết: Trường ĐH Mỏ - Địa chất

Nguồn tin: Trường ĐH Mỏ - Địa chất