Hội nghị Khoa học sinh viên cấp Khoa năm 2021

Thứ năm - 26/08/2021 23:05 187 0
Ngày 26/8/2021 vừa qua, các bạn sinh viên Khoa Môi Trường của trường Đại học Mỏ- Địa Chất đã hào hứng, sôi nổi tham gia báo cáo khoa học tại Hội nghị khoa học sinh viên cấp Khoa. Điều đặc biệt của năm nay là Hội nghị được tổ chức trực tuyến do tình hình dịch bệnh COVID-19 để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Theo PGS.TS. Đỗ Văn Bình, Trưởng khoa Môi trường, trường Đại học Mỏ - Địa chất, năm vừa qua, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 gây gián đoạn việc học tập tại nhiều thời điểm, nhưng hoạt động nghiên cứu khoa học trong toàn Khoa vẫn đạt được những thành quả đáng khích lệ. Các bạn sinh viên, đã rất tích cực nghiên cứu, thực hành, trau dồi kiến thức, tìm hiểu tài liệu khoa học trong và ngoài nước, nâng cao khả năng ngoại ngữ trong đọc hiểu tài liệu và giao tiếp, thuyết trình...

TS. Nguyễn Quốc Phi, Phó trưởng Khoa cho biết, năm học 2020-2021, toàn Khoa có10 báo cáo khoa học của sinh viên. Trong đó, nhiều báo cáo đã gây ấn tượng mạnh với các thầy cô bởi cách tiếp cận, quy mô cũng như kết quả đạt được. Chất lượng của các báo cáo năm nay cho thấy sinh viên của Khoa và các thầy cô hướng dẫn đã rất nỗ lực làm việc, nghiêm túc và sáng tạo trong nghiên cứu khoa học.

Do tình hình dịch bệnh nên thầy cô và sinh viên chỉ gặp nhau qua các slide và trên màn hình. Nhưng các bạn sinh viên Khoa Môi trường đã thể hiện sự thông minh và quá trình nghiêm túc làm việc qua các nghiên cứu công phu, sáng tạo, tìm tòi từ hướng nghiên cứu đến cách tổng hợp vấn đề, cách thức trình bày. Nhiều báo cáo gây ấn tượng với các thầy cô như: Nghiên cứu sử dụng than sinh học tổng hợp từ lá keo để xử lý một số kim loại nặng trong nước thải làng nghề; Sử dụng ảnh Sentinel để ước tính sinh khối của cây lúa tại Giao Thuỷ, Nam Định; Nghiên cứu xác định các phân khu cắm trại hợp lý trên cơ sở áp dụng chỉ số độ mở địa hình và phương pháp phân tích đa tiêu chuẩn không gian; Đánh giá công tác quản lý môi trường mỏ than Hà Tu, tỉnh Quảng Ninh; Nghiên cứu đánh giá mức độ rủi ro sinh thái của kim loại nặng trong trầm tích sông: áp dụng cho sông Sét và sông Kim Ngưu tại Hà Nội…

Kết thúc Hội nghị, Hội đồng đánh giá cấp Khoa đã công bố giải những nghiên cứu xuất sắc nhất và chọn những nghiên cứu xuất sắc để gửi dự thi cấp trường.

Hãy cùng xem một số hình ảnh Hội nghị khoa học sinh viên của Khoa Môi trường vừa diễn ra.

Hội nghĩ NCKH SV 2021 HNKH SV 2021

Việc hỏi - đáp giữa hội đồng đánh giá và sinh viên diễn ra hoàn toàn trực tuyến. Ảnh chụp từ màn hình theo dõi Hội nghị khoa học sinh viên khoa Môi trường.

HNKH SV 2021

HNKH SV 2021 HNKH SV 2021

HNKH SV 2021 HNKH SV 2021

Tổng kết Hội nghị khoa học sinh viên năm 2021, Khoa đã công bố kết quả các nhóm nghiên cứu đạt giải, gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì và 3 giải khuyến khích của Khoa.
A.    Giải nhất :

Giải nhất

Tên đề tài: Nghiên cứu sử dụng than sinh học tổng hợp từ lá keo để xử lý một số kim loại nặng trong nước thải làng nghề.
Tên tác giả : - Nguyễn Thùy Dương
-    Đoàn Minh Long
-    Ngô Xuân Thảo
-    Hoàng Văn Lương
Lớp : Địa sinh thái và công nghệ môi trường K63
Cán bộ hướng dẫn: TS. Trần Thị Thu Hương
B.    Giải nhì :

Giải nhì

Tên báo cáo: Sử dụng ảnh Sentinel để ước tính sinh khối của cây lúa tại Giao Thuỷ, Nam Định .
Tên tác giả : - Phạm Thùy Dung
-    Hoàng Lâm
Lớp : Kỹ thuật môi trường K64
Cán bộ hướng dẫn: ThS. Phan Thị Mai Hoa

C.    3 Giải khuyến khích

Giai KK 1

1. Tên đề tài: Nghiên cứu xác định các phân khu cắm trại hợp lý trên cơ sở áp dụng chỉ số độ mở địa hình và phương pháp phân tích đa tiêu chuẩn không gian.
Tên tác giả :
 - Lê Đức Thắng Lớp: Kỹ thuật Môi Trường K62
 - Nguyễn Thu Phương Lớp: Kỹ thuật Môi Trường K64
- Nguyễn Thành Lâm Lớp: Công nghệ phần mềm A K63
Cán bộ hướng dẫn: TS. Nguyễn Quốc Phi

Giai KK 2

2. Tên đề tài: Đánh giá công tác quản lý môi trường mỏ than Hà Tu, tỉnh Quảng Ninh.
Tên tác giả : - Tạ Hồng Thắng
-    Khuất Thị Việt Chinh
-    Vũ Thị Thu Hằng
-    Vũ Hải Bình
Lớp : Địa sinh thái và công nghệ môi trường K63
Cán bộ hướng dẫn: TS. Trần Thị Thanh Thuỷ

Giai KK 3

3. Tên đề tài: Nghiên cứu đánh giá mức độ rủi ro sinh thái của kim loại nặng trong trầm tích sông: áp dụng cho sông Sét và sông Kim Ngưu tại Hà Nội.
Tên tác giả : - Nguyễn Hải Diệp
-    Trần Ngọc Hà
-    Phạm Hải Thanh
Lớp : Kỹ thuật môi trường K62
Cán bộ hướng dẫn: ThS. Đào Trung Thành

Tác giả bài viết: SV. Nguyễn Thu Phương - Môi trường K64

Nguồn tin: Ban Truyền thông Khoa Môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây